Nhìn nhận sau vụ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

thẩm mỹ viện Kristina

Vụ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động hiện nay trở thành đề tài nóng nhận được vô số sự quan tâm đến từ người dân. Từ đó làm dấy lên nhiều quan ngại về việc quản lí hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền cũng như lòng tin của khách hàng đối với các thẩm mỹ viện hiện nay bị suy giảm ít nhiều.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Thông tin về việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động đã được đăng tải trước đó đã nhận được vô số sự quan tâm đông đảo của người dân. Đây không phải lần đầu tiên một vụ việc như vậy đã xảy ra. Làm việc với các bên liên quan về vụ việc trên đã có được những thông tin chính xác và minh bạch nhất.

Những sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Sự việc bắt nguồn từ việc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh có nhận được phản ánh từ một số người dân về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của viện thẩm mỹ Kristina có địa chỉ tại số 40A đường Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3. Sở Y tế đã cử cán bộ Thanh tra xuống để xác minh và làm rõ nguồn gốc của sự việc trên.

Qua kiểm tra hoạt động kinh doanh của viện thẩm mỹ Kristina, cơ sở này đã thực hiện đăng kí hoạt động kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu tư Hồ Chí Minh. Phòng Đăng kí kinh doanh đã cấp giấp chứng nhận hoạt động chi nhánh viện thẩm mỹ Kristina thuộc chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Quốc tế Âu Châu.

 thanh tra sở y tế

Thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra hoạt động khi nhận được phản ánh

Tuy nhiên, tại cơ sở này có triển khai hoạt động chăm sóc và điều trị da bằng máy laser cho khách hàng. Nhưng theo như Thanh tra Sở Y tế cho biết thì hoạt động khám, chữa bệnh này chưa được Sở y tế cấp Giấy phép. Như vậy hoạt động điều trị này hoàn toàn không đúng với quy định cũng như viện thẩm mỹ hoàn toàn không đủ điều kiện để thực hiện.

Bên cạnh đó, thanh tra Sở cũng đã tiến hành thu giữ một số tang vật để điều tra thêm về hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị này. Tang vật bao gồm 01 hộp (chứa 03 lọ Fusion F-Magistral), 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem tất cả đã qua sử dụng.

Ngoài ra, viện thẩm mỹ Kristina còn vi phạm về nội dung quảng cáo trên trang web chính thức của mình. Cụ thể, Một số quảng cáo về các dịch vụ và liệu trình khám chữa bệnh cho khách hàng được đăng tải chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dụng trước khi thực hiện quảng cáo như quy định.

Xử lí hành vi vi phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra cũng như xác minh sai phạm. Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định yêu cầu ngưng hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động. Ngoài ra phía Sở Y tế cũng đề nghị Phòng Y tế Quận 3 tiến hành giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở này.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động sau quá trình điều tra

Về phía công ty chủ quản của viện thẩm mỹ Kristina, tức Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Quốc tế Âu Châu Thanh tran Sở Y tế cũng đang cũng cố hồ sơ để xử lí vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Nhìn nhận sự quản lý sau vụ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Đây không phải là câu chuyện hiếm gặp trong thời buổi hiện nay. Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ được hình thành tạo nên một hệ sinh thái vô cùng đa dạng cho ngành thẩm mỹ Việt Nam. Tuy nhiên, cần nhìn vào thực trạng hiện nay của sự quản lí đến từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Không ít sự việc đau lòng từ các trung tâm thẩm mỹ đã xảy ra. Không những từ các cơ sở thẩm mỹ chui mà các nơi được cho là uy tín cũng đã xuất hiện. Vậy do đâu mà các vụ việc liên tục được khui ra như vậy.

Có thể thấy vấn đề quản lí còn quá nhiều bất cập. Từ sự phản ánh của người dân mới có thể tiến hành điều tra và xử lí vi phạm. Vậy nếu như những người dân họ không có hiểu biết về các vấn đề trên thì họ cũng sẽ an tâm lựa chọn liệu trình tại các cơ sở này.

 trung tâm thẩm mỹ chui

Cần có sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan để làm sạch ngành thẩm mỹ

Thông tin về việc cấp giấy phép chứng nhận hoạt động cũng không được công khai làm cho người dân không thể biết được nơi nào được phép thực hiện liệu trình và nơi nào không được phép. Không những thế các bài quảng cáo cũng xuất hiện nhiều khiến cho đại đa số bị cuốn theo những không thể phân biệt được.

Tất cả cần sự vào cuộc của các cơ quan nhà nước để có thể thanh tra cũng như giúp người dân an tâm và tin tưởng lựa chọn nơi làm đẹp an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *